Trang chủ Tin tức sự kiện


HUYỆN MỘ ĐỨC TỔ CHỨC ĐOÀN KHẢO SÁT MÔ HÌNH DU LỊCH NÔNG THÔN, DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI QUẢNG NAM VÀ ĐÀ NẴNG

28/03/2022 01:53:08 PM
RSS In

 Du lịch cộng đồng là loại hình do cộng đồng dân cư tổ chức các hoạt động du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hoá địa phương với mục tiêu gìn giữ, bảo vệ và phát huy các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể, bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường xã hội nhằm phát triển du lịch bền vững.

Phát triển du lịch cộng đồng sẽ tạo ra công ăn, việc làm và thu nhập cho người dân tại điểm du lịch thông qua làm các dịch vụ phục vụ du khách, khôi phục và sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, ẩm thực và đặc sản của địa phương.

Để chuẩn bị các nội dung triển khai du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo UBND huyện Mộ Đức đã phối hợp với viện Phát triển công nghệ xanh (INGREENTECH) tổ chức chuyến khảo sát và học tập trong 2 ngày 26-27/3/2022 tại các điểm: Lò gạch cũ Farmstay, Chic Chillax, vườn rau Trà Quế (Quảng Nam) và thôn Tà Lang, xã Hoà Bắc, Hoà Vang, Đà Nẵng.

Đi học tập lần này có đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã Đức Tân, Đức Hoà, Đức Thạnh, Đức Lợi, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.

Chuyến đi có nhiều trãi nghiệm thú vị với những mô hình du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng dựa trên nền tảng, thế mạnh từng địa phương, tìm hiểu, cảm nhận cuộc sống của người địa phương hướng tới giá trị văn hóa truyền thống, giá trị tự nhiên và theo đuổi lối sống lành mạnh. Đồng thời, thưởng thức nhiều đặc sản thú vị cùng miền: Sữa chua gạo tím than, sinh tố gạo tím than, sinh tố xoài gạo tím than, ốc đá Hoà Bắc,…

Đây cũng là dịp để giao lưu, học hỏi những mô hình, nhưng kinh nghiệm trong phát triển nông thôn bền vững và tiền đề để huyện Mộ Đức và những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch có định hướng xây dựng các mô hình dịch vụ du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng trong thời gian tới./.

 

Nguyễn Thanh Hiên-Phó CVP ĐPNTM tỉnh

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*  Email*
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực*